Tải Windows 10 Version 1903 mới nhất cho tất cả phiên bản.

Thảo luận trong 'Hệ điều hành' bắt đầu bởi ghost0bk, 31 Tháng năm 2019.

 1. ghost0bk

  ghost0bk Moderator Staff Member

  [​IMG]
  [​IMG]

  File cài đặt gốc bao gồm các phiên bản sau :

  • Windows 10 Home
  • Windows 10 Home N
  • Windows 10 Home Single Language
  • Windows 10 Pro
  • Windows 10 Pro N
  • Windows 10 Pro for Workstations
  • Windows 10 Pro for Workstations N
  • Windows 10 Pro Education
  • Windows 10 Pro Education N
  • Windows 10 Education
  • Windows 10 Education N
  Chú ý: Là key Edu nhập vào được tất cả các phiên bản và nâng cấp được,nhập cả được vào bản Windows 10 Enterprise.
  Tính năng mới trong các bản cập nhật Windows 10 (1903).
  Dán từ bảng tạm trên nền tảng điện toán đám mây


  [​IMG]


  Trong Bản cập nhật tháng 5 năm 2019, hãy sử dụng bảng tạm dựa trên nền tảng điện toán đám mây để sao chép cũng như dán hình ảnh và văn bản từ PC này sang PC khác. Chọn nút Bắt đầu , rồi chọn Cài đặt > Hệ thống > Bảng tạm , rồi sử dụng nút bật/tắt để bật cả Lịch sử bảng tạm và Đồng bộ trên các thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Win + V để dễ dàng truy cập vào bảng tạm.

  Thêm biểu tượng cảm xúc từ bàn phím của bạn


  [​IMG]


  Thể hiện mọi cảm xúc của bản thân ở mọi nơi bạn muốn. Nhấn phím logo Windows + dấu chấm (.) để mở ngăn biểu tượng cảm xúc. Sử dụng biểu tượng cảm xúc Nhật Bản để tạo khuôn mặt bằng văn bản và biểu tượng—như dấu chấm câu và đơn vị tiền tệ—để tạo câu lệnh.

  Tự động sao lưu thư mục quan trọng của bạn


  [​IMG]


  Tự động sao lưu các thư mục Tài liệu, Ảnh và Màn hình nền với OneDrive để các thư mục này được bảo vệ ngay cả khi bạn bị mất PC. Trên cạnh phải của thanh tác vụ, hãy chọn OneDrive > Thêm > Cài đặt. Trên tab Tự động Lưu, hãy chọn Cập nhật thư mục rồi chỉ định thư mục mà bạn muốn tự động đồng bộ.

  Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android của bạn


  [​IMG]


  Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của bạn, nhập "Microsoft Launcher" vào hộp tìm kiếm, sau đó cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt Microsoft Launcher, bạn có thể sử dụng các hình nền Bing đẹp mắt được làm mới hàng ngày, đồng bộ các tài liệu Office, lịch và các nội dung khác.

  Làm cho con trỏ của bạn dễ nhìn hơn


  [​IMG]


  Nếu bạn đang gặp sự cố về việc phát hiện con trỏ trên màn hình của mình, hãy điều chỉnh con trỏ lớn hơn hoặc thay đổi màu sắc. Chọn Bắt đầu > Cài đặt > Trợ năng > Con trỏ.

  Phóng to nội dung trên màn hình

  [​IMG]


  Để chỉ phóng to văn bản trên màn hình, chọn Bắt đầu > Cài đặt > Trợ năng > Hiển thị , sau đó điều chỉnh thanh trượt trong Phóng to văn bản. Để phóng to mọi thứ, hãy chọn một tùy chọn từ menu thả xuống trong Phóng to mọi thứ.

  Sử dụng ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh

  [​IMG]


  Ứng dụng phác thảo màn hình hiện có tên là Cắt & Phác thảo. Mở ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp một nội dung trên màn hình hoặc để đánh dấu và chia sẻ một hình ảnh trước đó.

  Để chụp ảnh nhanh, hãy nhấn phím logo Windows + Shift + S. Bạn sẽ thấy màn hình tối hơn và con trỏ hiển thị dưới dạng dấu thập. Chọn một điểm ở cạnh của khu vực bạn muốn sao chép và nhấp chuột trái vào con trỏ. Di chuyển con trỏ để tô sáng vùng bạn muốn chụp. Khu vực bạn chụp sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

  Hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu vào bảng tạm, sẵn sàng để bạn dán vào email hoặc tài liệu. Nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh đó, hãy chọn thông báo xuất hiện sau khi bạn thực hiện thao tác cắt. Cắt & Phác thảo cung cấp tùy chọn để lưu, sao chép hoặc chia sẻ, đồng thời bao gồm bút, bút đánh dấu và tẩy, tất cả đều có độ rộng dòng biến đổi.

  Cung cấp cho ứng dụng một giao diện hoàn toàn mới


  [​IMG]


  Làm cho ứng dụng của bạn nổi bật bằng cách chuyển sang chế độ Tối. Chọn nút Bắt đầu , rồi chọn Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu , cuộn xuống, sau đó trong Chọn chế độ ứng dụng mặc định, chọn Tối.

  Tạm dừng bản cập nhật cho đến thời điểm thuận tiện

  [​IMG]


  Để tạm thời hoãn bản cập nhật dành cho thiết bị của bạn, hãy chuyển đến Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Windows Update , sau đó chọn Tạm dừng bản cập nhật. Sau khi hết thời hạn tạm dừng, bạn cần phải cài đặt bản cập nhật mới nhất rồi mới có thể tạm dừng một lần nữa.

  Cho phép Microsoft giúp PC của bạn hoạt động ổn định


  [​IMG]


  Giữ cho thiết bị của bạn luôn chạy mượt với các đề xuất khắc phục sự cố giúp tìm và khắc phục sự cố trên thiết bị của bạn. Để xem các bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc được đề xuất, hãy chuyển đến Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố .
  Ngoài ta còn có gõ tiếng Việt,.... Và đang đợi các bạn trải nghiệm :)

  Link 4Share.VN
  Mã:
  http://4share.vn/d/35000c0703060104
  Link Fshare.VN
  Mã:
  https://www.fshare.vn/folder/96S9JRUS4UOK
  Link GoogleDrive :
  Mã:
  https://drive.google.com/drive/folders/1gpJxUXH_l8Z5AVXFSYePn47GqXUt9ebz?usp=sharing
  
 2. ghost0bk

  ghost0bk Moderator Staff Member

  Windows 10 May 2019 Updatelà bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo, hứa hẹn sẽ mang đến một số cải tiến, tính năng mới cho người dùng, đặc biệt là giao diện người dùng và các tính năng bảo mật hệ điều hành. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu Windows 10 May 2019 Update có gì mới nhé.

  WINDOWS 10 MAY 2019 UPDATE CÓ GÌ MỚI?
  1. Giao Diện Start Menu Được Làm Mới

  Trên bảncập nhật Windows 10 May 2019 Update, giao diện Start Menu sẽ được làm mới lại, đơn giản hơn, có rất ít ứng dụng được ghim theo mặc định. Ngoài ra từ giờ người dùng có thể kích chuột phải và gỡ cài đặt các ứng dụng mặc định trên Start Menu, cũng như bỏ ghim toàn bộ các ô tile trực tiếp từ menu ngữ cảnh.

  [​IMG]

  2. Trợ Lý Ảo Cortana Tách Khỏi Windows 10 Search

  Với bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update, Microsoft sẽ tách trợ lý ảo Cortana ra khỏi Windows Search. Trợ lý ảo vẫn có sẵn trên Windows 10 và vẫn thực hiện các tìm kiếm các nội dung trực tuyến, nhưng sẽ hoạt động như một thực thể độc lập.

  [​IMG]

  Trên thanh Taskbar bây giờ sẽ có một nút riêng cho trợ lý ảo Cortana, và một mục riêng biệt trong ứng dụng Settings. Tham khảo cáchbật trợ lý ảo trên Windows 10tại đây.

  3. Tìm Kiếm Trên Windows 10 Hữu Ích Hơn

  Bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update cũng hứa hẹn mang lại cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn. Khung tìm kiếm trên thanh Taskbar không có gì thay đổi, vẫn hoạt động như trước đây, ngoại trừ trợ lý ảo Cortana.

  [​IMG]

  Ở góc trên cùng bảng tình kiếm bây giờ sẽ hiển thị các bộ lọc và các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, các tài liệu gần đây và các trang web hoặc các hoạt động trên Timeline.

  Ngoài ra trên Windows 10 May 2019 Update, người dùng có thể dễ dàng truy cập các tùy chọn lập chỉ mục tìm kiếm có thể tìm thấy trong Settings => Search => Searching Windows.

  4. Windows Sandbox Cho Phép Kiểm Tra Các Ứng Dụng Và Trang Web Không An Toàn

  Trên bản cập nhật May 2019 Update, Microsoft bổ sung tính năng mới cho người dùng có nhiều kinh nghiệm và các chuyên gia IT. Tính năng mới này có tên gọi là Windows Sandbox, là môi trường Windows 10 ảo mà bạn có thể sử dụng để chạy và thử nghiệm các ứng dụng hoặc truy cập các trang web không an toàn.

  [​IMG]

  Đáng tiếc là Windows Sandbox chỉ có sẵn trên các phiên bản Windows 10 Pro, Enterprise và Education.

  5. Tạo Tài Khoản Microsoft Bằng Số Điện Thoại, Thay Vì Sử Dụng Địa Chỉ Email

  Nếu như trước đây người dùng chỉ có thể tạo tài khoản Microsoft bằng địa chỉ email của mình. Tin vui là bắt đầu từ bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update, người dùng đã có thểtạo tài khoản Microsoftbằng cách sử dụng số điện thoại.

  [​IMG]

  6. Ứng Dụng Settings Được Bổ Sung Các Cài Đặt Mới Hữu Ích

  Các tùy chọn Windows Hello trong ứng dụng Settings được sắp xếp tốt hơn. Ngoài ra từ giờ người dùng có thể sử dụng khóa vật lý để đăng nhập máy tính Windows 10 của mình.

  [​IMG]

  Quá trình cài đặt các font chữ cũng được cải thiện đáng kể. Không giống như trên các bản cập nhật Windows 10 trước, để cài đặt font chữ trong May 2019 Update, bạn chỉ cần kéo và thả font chữ vào trang Fontstrong ứng dụng Settings.

  [​IMG]

  Trên các phiên bản Windows 10 cũ hơn, nếu muốn đồng bộ đồng hồ với máy chủ thời gian Internet, chúng ta phải đào sâu vào Control Panel. Trên bản cập nhật May 2019 Update, chúng ta có thể đồng bộ thời gian trực tiếp ngay trên ứng dụng Settings.

  [​IMG]

  Trang Storage trong ứng dụng Settings cũng được thiết kế lại. Ổ cứng hệ thống và sử dụng dung lượng bộ nhớ được sắp xếp theo danh mục. Các ổ cứng bổ sung vẫn còn khả dụng nhưng không còn được hiển thị trên trang đầu tiên nữa.

  [​IMG]

  Ngoài ra trang cấu hình cho các địa chỉ IP được sử dụng bởi card Ethernet đã được di chuyển sang ứng dụng Settings. Từ giờ người dùng có thể cài dặt các địa chỉ IP trongSettings => Network & Internet => Ethernet.

  [​IMG]

  Tất cả những thay đổi trên đây làm cho ứng dụng Settings trở nên hữu ích hơn, đồng thời điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ ít phải truy cập và đào sâu trong Control Panel cũ nữa.

  7. Giao Diện Người Dùng Được Tinh Chỉnh

  Windows 10 May 2019 Update sử dụng các hiệu ứng acrylic trực quan (là một phần trong hệ thống thiết kế Fluent Design của Microsoft) trên nền đăng nhập Windows 10. Khi click hoặc nhấn chọn để đăng nhập chi tiết tài khoản người dùng, hình nền sẽ được bao phủ bởi bố cục mờ mờ khá bắt mắt, giúp người dùng tập trung vào việc nhập thông tin đăng nhập.

  [​IMG]

  Ngoài ra trong bản cập nhật May 2019 Update, người dùng có thể sử dụng bộ Light Theme song song với Dark Theme. Về cơ bản Light Theme là phiên bản nâng cấp của bộ theme màu trắng có sẵn trên hệ điều hành, giúp cho giao diện người dùng (UI) trở nên trắng hơn.

  [​IMG]

  Clipboard (nhấn Windows + V để mở) được thiết kế lại để hiển thị các đoạn văn bản tốt hơn dễ hiểu hơn.

  [​IMG]

  Hộp thoại Print được hiển thị bởi các ứng dụng universal app trên Microsoft Store cũng được thiết kế lại, hiển thị cả tên máy in và giao diện bắt mắt hơn.

  [​IMG]

  Cuối cùng bản cập nhật May 2019 Update còn được bổ sung một số biểu tượng cảm xúc, emoji mới mà bạn có thể sử dụng trong tất cả các ứng dụng. Nhấn Windows + .hoặc Windows + ;để xem tất cả các biểu tượng cảm xúc, emoji có sẵn.

  [​IMG]

  8. Window Security Được Bổ Sung Thêm Tính Năng Tamper Protection

  Windows Security được bổ sung thêm tính năng mới có tên gọi Tamper Protection. Tính năng này được thiết kế để thông báo cho người dùng bất cứ khi nào có ứng dụng hoặc người dùng khác cố thay đổi các cài đặt bảo mật quan trọng, đồng thời trang Protection History cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về các sự kiện bảo mật diễn ra trên máy tính Windows 10 của mình.

  [​IMG]

  9. Thay Đổi Mới Trên Task Manager

  Task Manager được bổ sung thêm 2 tùy chọn mới. Trong đó một tùy chọn cho phép xem ứng dụng nào đang chạy trên hệ thống là DPI-aware, tùy chọn này là cực kỳ quan trọng nhất là trên các thiết bị màn hình cảm ứng và độ phân giải cao, giúp người dùng có thể xác định các ứng dụng nào không được thiết kế để chia tỷ lệ trên màn hình bất kỳ. Tùy chọn thứ 2 cho phép chọn tab mặc định hiển thị khi người dùng mở Task Manager.

  [​IMG]

  10. Focus Assist Được Cải Tiến Tốt Hơn

  Tính năng Focus Assist được bổ sung thêm rule mới: người dùng chỉ bị làm phiền bởi các thông báo khi họ đang chạy các ứng dụng ở chế độ toàn màn hình.

  [​IMG]


  Bài viết trên đây vừa điểm qua cho bạn các tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích và giải đáp cho bạn thắc mắc Windows 10 May 2019 Update có gì mới nhé.
  [​IMG]
  1.Bản cài đã được Microsoft tích hợp vào cả 2 bản Standard và Datacenter . Trước khi tải bạn đọc có thể tham khảo 1 số bài viết liên quan sau :

  Tổng hợp tài liệu học Windows Server, Exchange, SQL, SharePoint , System Center , Lập trình, Ứng dụng di động.

  Hướng dẫn cài đặt Windows Server 2019 Standard và Datacenter bản quyền.

  Hướng dẫn nhập key bản quyền Windows Server 2019 Standard và Datacenter.

  Kho Video học chuyên ngành quản trị mạng.

  2.Để xem so sánh giữa 2 bản Windows Server 2019 Standard và Windows Server 2019 Datacenter các bạn có thể tham khảo tại đây :

  https://docs.microsoft.com/en-us/windows-server/get-started-19/editions-comparison-19
  Link 4Share.VN
  Mã:
  http://4share.vn/d/35000c0703060104
  Link Fshare.VN
  Mã:
  https://www.fshare.vn/folder/96S9JRUS4UOK
  Link GoogleDrive :
  Mã:
  https://drive.google.com/drive/folders/1gpJxUXH_l8Z5AVXFSYePn47GqXUt9ebz?usp=sharing
  
  Last edited: 19 Tháng sáu 2019

Chia sẻ trang này