Tìm hiểu về tập tin hệ thống trong Windows và cách sửa chữa.

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Kinh nghiệm sử dụng máy tính' bắt đầu bởi ghost0bk, 28 Tháng năm 2019.

 1. ghost0bk

  ghost0bk Moderator Staff Member

  Đăng bởi: www.keybanquyen.vn - Hệ thống cung cấp tất cả bản quyền của Microsoft. Hỗ trợ : 0934.363.833 ( Zalo ,Viber ).

  Về mặt kỹ thuật, các tập tin hệ thống Windows là bất kỳ tệp nào có thuộc tính hệ thống ẩn được bật. Trong thực tế, các tệp hệ thống là những tệp mà Windows phụ thuộc để hoạt động đúng. Các phạm vi này từ trình điều khiển phần cứng đến các tệp cấu hình , DLL ( Dynamic Link Library và được gọi tắt :Thư viện liên kết động ) và thậm chí các tệp trung tâm khác nhau tạo nên Windows Registry.

  Các tệp này thường được thay đổi tự động trong quá trình cập nhật hệ thống hoặc cài đặt ứng dụng, nhưng nói chung, tốt nhất là để các tệp hệ thống một mình. Xóa, di chuyển, đổi tên hoặc thay đổi các tệp này có thể gây ra lỗi hệ thống hoàn chỉnh ( Bạn hãy tưởng tượng các mắt xích được nối tiếp với nhau vậy ). Bởi vì thực tế này, thường thì chúng bị ẩn và được đọc ở chế độ chỉ đọc.
  [​IMG]
  Nếu bạn cẩn thận và bạn biết những gì bạn đang thực hiện, hoặc bạn đang làm theo hướng dẫn từ một nguồn mà bạn tin tưởng, bạn có thể nhận được rất nhiều giá trị từ chúng như việc hiểu thêm về hệ thống,chỉnh sửa giao diện Windows....

  1.Tập tin hệ thống được lưu trữ ở đâu?
  Các tệp hệ thống thường được đặt trong các thư mục cụ thể được xác định là thư mục hệ thống. Để tiếp tục ngăn chặn mọi thao tác xóa ngẫu nhiên, các tệp này được ẩn khỏi chế độ xem trong Windows theo mặc định. Họ cũng không xuất hiện trong các tìm kiếm.

  Sự thật là, các tệp hệ thống có thể được lưu trữ ở nhiều vị trí trên PC của bạn. Ví dụ, thư mục gốc của ổ đĩa hệ thống của bạn (C: \), chứa các tệp hệ thống như tệp trang của bạn (pagefile.sys) và tệp ngủ đông (hiberfil.sys).

  Phần lớn các tệp hệ thống Windows được lưu trữ trong C: \ Windows, đặc biệt là trong các thư mục con như / System32 / SysWOW64 . Nhưng, bạn cũng sẽ tìm thấy các tệp hệ thống nằm rải rác trong các thư mục người dùng (như thư mục appdata ) và thư mục ứng dụng (như ProgramData hoặc thư mục Program Files folders ).
  2. Cách hiển thị tệp hệ thống ẩn trong Windows ?
  Mặc dù các tệp hệ thống được ẩn theo mặc định trong Windows, nhưng thật dễ dàng để Windows hiển thị chúng.
  [​IMG]
  Để hiển thị các tệp hệ thống trong Windows, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ File Explorer. Trong File Explorer, đi đến View / Options / Change Folder and seach options .
  Vào tiếp thẻ View và bỏ dấu tick trong : Hide protected opreating system files .
  [​IMG]
  3. Điều gì xảy ra khi các tập tin hệ thống bị hỏng và cách sửa lỗi :
  Nó thực sự phụ thuộc vào các tệp hệ thống bị hỏng, do đó, các triệu chứng có thể bao gồm mọi thứ từ các ứng dụng không khởi chạy (hoặc bị lỗi), lỗi màn hình xanh hoặc thậm chí Windows không khởi động được .

  Xem =>
  https://www.keybanquyen.vn/2019/05/tim-hieu-ve-tap-tin-he-thong-trong-windows.html

Chia sẻ trang này