Hướng dẫn sửa lỗi Driver trong hệ điều hành Windows.

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Kinh nghiệm sử dụng máy tính' bắt đầu bởi ghost0bk, 27 Tháng năm 2019.

 1. ghost0bk

  ghost0bk Moderator Staff Member

  Đăng bởi: www.keybanquyen.vn - Hệ thống cung cấp tất cả bản quyền của Microsoft. Hỗ trợ : 0934.363.833 ( Zalo ,Viber ).

  Lý do : Cập nhật trình điều khiển trên PC của bạn không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Đôi khi các hãng sản xuất phần cứng Update thêm nhưng lại sinh ra các xung đột với hệ điều hành hoặc đơn giản là không chạy tốt như phiên bản mà họ đã thay thế. May mắn thay, Windows giúp bạn dễ dàng quay trở lại trình điều khiển trước đó trong Windows 10.

  Mặc dù các bản cập nhật trình điều khiển nói chung khá tốt, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Thông thường, các phiên bản cập nhật giới thiệu các tính năng mới hoặc sửa lỗi, nhưng đôi khi chúng mang đến những vấn đề mới của riêng chúng. Những vấn đề đó có thể bao gồm từ hiệu năng kém đến " hành vi kỳ quặc : dẫn đến lỗi hệ thống. Nói chung, cá nhân www.KeyBanQuyen.VN không khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển trừ khi bạn gặp sự cố cụ thể hoặc cần các tính năng cụ thể mà bạn biết bản sửa lỗi cập nhật đáp ứng được ( Tất nhiên bạn có thể test trên máy ảo trước ). Nói cách khác, đừng sửa những gì không bị hỏng. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ muốn cài đặt trình điều khiển mới và muốn có cơ hội trải nghiệm khác vì thể nếu xảy ra sự có thì bài viết : Hướng dẫn sửa lỗi Driver trong hệ điều hành Windows sẽ có phần nào giá trị.

  Làm thế nào để quay trở lại một trình điều khiển ?
  Khi bạn khôi phục trình điều khiển, Windows sẽ gỡ cài đặt trình điều khiển hiện tại và sau đó cài đặt lại phiên bản trước đó. Lưu ý rằng Windows giữ phiên bản trình điều khiển trước đó cho mục đích này, nhưng chỉ phiên bản trước đó, nó không giữ một kho lưu trữ các trình điều khiển cũ hơn để bạn chọn.

  Lưu ý: Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản có quyền quản trị viên để quay lại trình điều khiển. Ngoài ra, tính năng này không có sẵn cho trình điều khiển máy in.
  Đầu tiên các bạn cần vào mục quản lý thiết bị : Device Manager.
  Chúng ta có thể có vài cách sau:
  Cách 1: Nhấn tổ hợp phím cửa sổ Windows + X ( Áp dụng trong Windows 10 ).
  Cách 2 :Nháy chuột phải vào This PC ( Hoặc My Computer ) chọn Manage . ( Áp dụng với mọi hệ điều hành Windows ).
  Cách 3: Chạy CMD hoặc Windows PowerShell với quyền Admnistrator và thực thi lệnh : devmgmt.msc hoặc mmc devmgmt.msc đều được.
  [​IMG]
  Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, tìm thiết bị gây ra sự cố cho bạn (bạn có thể phải mở rộng danh mục), nhấp chuột phải vào thiết bị và sau đó nhấp vào lệnh Properties.

  Xem tiếp : https://www.keybanquyen.vn/2019/05/huong-dan-sua-loi-driver-trong-windows.html

Chia sẻ trang này