Fan trên mạng nuối tiếc phim nào nhất tại Oscar 2016

Thảo luận trong 'Yêu cầu phim' bắt đầu bởi tournhatrang01, 1 Tháng ba 2016.

 1. tournhatrang01

  tournhatrang01 New Member

  Theo thống kê, sự vắng mặt của bộ phim “Beasts of No Nation” và diễn viên Idris Elba tại vòng nước rút Oscar năm nay được cư dân mạng nhắc tới nhiều nhất kể từ ngày 14/1.

  Sau khi các tác phẩm phim hay nhat đề cử Oscar 2016 được công bố, hãng Amobee Brand Intelligence thu thập dữ liệu từ khoảng 600.000 máy móc di động, video, website và các trang mạng xã hội để tìm hiểu là bộ phim và ngôi sao bị Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh xứ sở cờ Hoa (AMPAS) lướt qua và gây nhiều hối tiếc nhất cho bạn xem.

  [​IMG]

  Kết cục cho thấy thước phim mang chủ đề chiến tranh Beasts of the Nationcùng ngôi sao Idris Elba trong phim là những cái tên được nghĩ đến nhiều nhất.

  Trước khi có hạng mục đề cử Oscar năm nay, nhiều fan cho rằng thước phim điện ảnh do kênh Netflix thực tiến hành ít nhất sẽ giúp diễn viên da màu có chỗ ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc. Hơn nữa, chuyện đó rốt cuộc đã không xảy ra.

  Bộ phim mang chủ đề môn đấm bốc là Creed có số lần nói đến cao xấp xỉ Beasts of No Nation, chỉ kém 4%. Nam diễn viên chính của thước phim ăn theo (spin-off) thương hiệu Rocky là Michael B. Jordan cũng chỉ thua kém chỉ được Idris Elba trên bảng cạnh tranh dành cho các minh tinh.

  Được nói tới nhiều tiếp theo là chuyện tác phẩm đồng tính nữ Carol không có mặt ở hai hạng mục Phim truyện và Đạo diễn xuất sắc. Còn Will Smith của Concussion chiếm thứ hạng cuối trong top 3 các tài tử bị AMPAS bác bỏ năm nay.

  Không chỉ Carol, danh sách bộ phim mà Amobee Brand Intelligence đem ra có một số thước phim vẫn nhận được đề mục tại Oscar 2016, như Star Wars: The Force Awakens hay Sicario. Tuy nhiên, những tác phẩm ấy chỉ hiện diện ở các hạng mục kỹ thuật, mà không có tên trên cuộc cạnh tranh các chiến thắng quan trọng nhất.

  Hiện những người chịu trách nhiệm đánh giá Oscar bị la ó rất nặng nề khi không tạo điều kiện cho các ngôi sao hay đạo diễn da màu bất cứ đề cử nào tại Oscar năm nay.

  Creed đạt một đề cử, nhưng mà đó là mang cho diễn viên da trắng Sylvester Stallone. Straight Outta Compton được hi vọng có đề cử Phim truyện xuất sắc, nhưng thước phim xoay quanh band nhạc rap da màu nổi tiếng N.W.A. chỉ lộ diện ở danh mục Kịch bản gốc xuất sắc và cá nhân tranh tài cũng da trắng.

  [​IMG]

  Năm ngoái, hashtag #OscarSoWhite (tạm dịch: Oscar không có da màu) từng lộ diện trên các mạng xã hội sau khi nhà chỉ đạo diễn xuất nữ Ava DuVernay và diễn viên David Oyelowo của tác phẩm tiểu sử Selma không có tên trong vòng cuối cùng của Oscar. Năm 2016, netizen tiếp tục dùng lại hashtag #OscarSoWhite với hơn 76.000 lần trong buổi sáng 14/1.

  Tại đề cử Đạo diễn xuất sắc, Ridley Scott của The Martian được đề cập nhiều nhất khi cá nhân ông không được AMPAS hô tên trong sáng hôm đó, bất chấp là ứng cử số một trong quan sát báo chí trước đó. Những cái tên còn lại là Steven Spielberg của Bridge of Spies, Ryan Coogler của Creed, Quentin Tarantino của The Hateful Eight và Todd Haynes của Carol.
 2. support05

  support05 Administrator Staff Member

Chia sẻ trang này