Ebook hướng dẫn về Access Rules đối với việc quản trị TMG firewall

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi ghost0bk, 19 Tháng sáu 2014.

 1. ghost0bk

  ghost0bk Moderator Staff Member

  Trong loạt bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về một số vấn đề cơ bản của Access Rules đối với việc quản trị TMG firewall mới.

  Tường lửa ISA đã có lịch sử phát triển khá lâu, các phiên bản dần được nâng cấp lên nên theo thời gian và tiến trình phát triển.  Năm 2010, phiên bản kế tiếp của tường lửa ISA không chỉ có các tính năng và chức năng mới đáng chú ý, nó còn mang một cái tên mới – tên ISA đã được thay bằng TMG - Threat Management Gateway 2010. Đây là một thay đổi lớn về mặt quan điểm và là một tín hiệu tốt về tính hiệu quả trong tiến trình phát triển bảo mật của Microsoft, Microsoft đã hoàn toàn thay đổi cách tạo phần mềm và tập trung vào vấn đề bảo mật trong mọi giai đoạn phát triển.

  Thách thức đối với các thiết lập tường lửa TMG mới là học những vấn đề cơ bản. Chúng ta đã trải qua hàng thập kỷ làm việc với ISA và hầu hết trong mọi quản trị viên đều hiểu rất sâu về các chi tiết kỹ thuật cũng như các kịch bản triển khai phức tạp của nó. Tuy nhiên có rất nhiều người gặp phải vấn đề khi truy cập cũng như cách làm việc của tường lửa TMG. Rất nhiều quản trị viên TMG mới đã tập trung vào tìm hiểu cách điều khiển truy cập gửi vào (cho ví dụ, để điều khiển sự truy cập đến Exchange và SharePoint). Và lúc này họ muốn biết cách điều khiển truy cập các kết nối gửi ra. Đó là lý do mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn bài viết này, bài viết sẽ tập trung vào các những vẫn đề cơ bản của Access Rules.

  Tìm hiểu về Access Rules

  Access Rule được sử dụng để điều khiển truy cập gửi ra từ một mạng được bảo vệ bởi tường lửa TMG. Khi bạn muốn cho phép một máy tính nằm phía sau sự kiểm soát của tường lửa TMG truy cập một mạng khác (gồm có Internet), bạn cần tạo một Access Rule (luật truy cập) để cho phép kết nối đó. Mặc định, không có Access Rule nào cho phép các kết nối qua tường lửa, vì vậy mặc định tường lửa TMG là một bức tường gạch vững chắc bảo vệ cho mạng. Trạng thái đóng cửa mặc định này là một cấu hình an toàn, tuy nhiên nó cũng có nghĩa nếu bạn muốn cho phép lưu lượng qua tường lửa TMG, bạn cần phải hiểu cách Access Rule làm việc và cách tạo chúng như thế nào.

  Tạo một Access Rule gửi ra

  Để bắt đầu, chúng ta sẽ tạo một Access Rule gửi ra đơn giản cho phép tất cả người dùng có thể truy cập Internet bằng tất cả giao thức. Trong phần tiếp theo của loạt bài này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu các vấn đề chi tiết của Access Rules và xem các Access Rules có các vấn đề phụ thuộc gì và cách bạn có thể điều chỉnh các vấn đề phụ thuộc đó.

  Chúng ta hãy bắt đầu bằng cách mở giao diện điều khiển tường lửa TMG và kích nút Firewall Policy trong phần panel trái của giao diện, như những gì thể hiện trong hình bên dưới.  [​IMG]

  Hình 1
  Sau khi kích nút Firewall Policy trong panel trái, chúng ta sẽ kích tab Tasks trong panel phải của giao diện. Ở đây bạn sẽ thấy một số tùy chọn, đa số trong chúng có liên quan đến việc tạo các rule tường lửa. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ tạo một rule truy cập để cho phép truy cập gửi ra qua tường lửa. Kích liên kết Create Access Rule để khởi chạy Access Rule wizard, như hiển thị trong hình bên dưới.  [​IMG]

  Trong trang Welcome to the New Access Rule Wizard, đặt tên trong hộp văn bản Access Rule name. Nói chung, bạn nên đặt một tên có ý nghĩa cho Access Rule của mình để có thể quét chính sách tường lửa và biết rule làm gì, đặc biệt là biết mục đích được mục đích của rule. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ đặt tên rule là All Open 1. Trong môi trường sản xuất, bạn sẽ không muốn tạo một rule như vậy vì rule này sẽ cho phép tất cả các máy tính có thể truy cập Internet và chắc chắn không phải những gì bạn muốn có trong môi trường sản xuất.  Để tiếp tục bạn tải file Ebook ở cuối bài viết này.

  [​IMG]  Link 4Share.Vn:


  Link GoogleDrive:


  Link Box.net:


  Link Mediafire:

  www.Key4VIP.info ~~~~~~~~~ Trang chia sẻ phần mềm,Video học quản trị mạng,Thủ thuật máy tính,đồ họa....Bán key phần mềm bản quyền.
  thanhtungmb thích bài này.

Chia sẻ trang này